Ban CHQS huyện Hòa An trao kinh phí tôn tạo, sửa chữa nơi thờ tự chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân trên địa bàn thị trấn Nước Hai.

Đồng chí Hứa Trung Du, Chính trị viên Ban CHQS huyện Hòa An trao kinh phí cho gia đình ông Nguyễn Trung Lâm xóm Nà Mè, thị trấn Nước Hai

Thực hiện Kế hoạch số 1242/KH-BCH, ngày 22/5/2024 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng về phân kinh phí tôn tạo, sửa chữa nơi thờ tự chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, ngày 21/8/2024 Ban CHQS huyện Hòa An phối hợp với UBND thị trấn Nước Hai tổ chức trao kinh phí tôn tạo, sửa chữa nơi thờ tự chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân cho 02 gia đình tại xóm Bằng Hà, xóm Nà Mè thị trấn Nước Hai.

Trao kinh phí cho gia đình ông Nguyễn Văn Hải, xóm Bằng Hà, thị trấn Nước Hai

Đại diện Ban CHQS huyện Hòa An đồng chí Thượng tá Hứa Trung Du, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã trao số tiền 160.000.000đ cho 02 gia đình ông Nguyễn Trung Lâm, xóm Nà Mè là cháu của ông Nguyễn Văn Phán và gia đình ông Nguyễn Văn Hải, xóm Bằng Hà là con trai của ông Nguyễn Văn Càng (nguyên chiến sĩ đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân). Đây là hoạt động thiết thực, vô cùng ý nghĩa, nhằm tri ân những cống hiến lớn lao của các chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân để hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024).

Tác giả: Nguyễn - Diệp