Công an huyện ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn huyện
Ngày 15-8-2023, Công an huyện Hòa An ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng congtainer trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân.

Theo đó, đối tượng kiểm tra gồm người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 10 chỗ ngồi trở lên; xe ô tô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành xe ô tô dưới 10 chỗ kể cả người lái xe để kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa bằng congtainer; chủ phương tiện có hành vi vi phạm tương ứng với các hành vi vi phạm được quy định tại Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 31/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Địa bàn tiến hành kiểm tra gồm tất cả các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện Hòa An, trong đó tập trung chủ yếu các tuyến Quốc lộ 34 từ km 238+800 đến km244; đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa bàn thị trấn Nước Hai; các tuyến đường tỉnh 204, 209, 216 trên địa bàn huyện; đường nội thị thị trấn Nước Hai; các tuyến đường huyện, xã.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện kiểm tra các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.

Qua tổng kiểm soát, nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, đồng thời, phát hiện những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container để kiến nghị các cơ quan chức năng có giải pháp khắc phục.

Minh Thắng – Phạm Hà