Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình MTQG thị trấn Nước Hai cấp phát giống trâu cho các hộ gia đình thực hiện dự án chăn nuôi trâu sinh sản năm 2024

Hộ gia đình ông Hoàng Văn Dũng xóm 5 Bế Triều nhận trâu dự án

Căn cứ Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025; Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 19/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Thực hiện Quyết định số 160/QĐ-UBND, ngày 31/01/2024 của UBND huyện Hòa An về việc giao kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các chương trình MTQG (nguồn vốn sự nghiệp), đối với 02 dự án chăn nuôi trâu sinh sản tại xóm 5 Bế Triều thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG thị trấn Nước Hai cấp phát con giống cho các hộ tham gia dự án tại xóm 5 Bế Triều

Ngày 28/8/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG tổ chức bàn giao 17 con trâu giống trâu cái cho Tổ cộng đồng xóm 5 Bế Triều để thực hiện dự án chăn nuôi trâu sinh sản đối với Dự án 2: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo cho 06 hộ gia đình, với tổng số vốn 196,4 triệu đồng; và Dự án 3 Phát triển nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, Tiểu dự án 2: Hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý, thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho 11 hộ gia đình tham gia dự án với tổng số vốn 358,9 triệu đồng. Các dự án thực hiện góp phần tạo việc làm ổn định cho các hộ gia đình, đồng thời giúp các hộ từng bước giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập, giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Toàn cảnh chuồng nuôi hộ ông Nông Văn Ngọc xóm 5 Bế Triều

Nguyễn Thị Diệp