Đoàn thanh niên huyện Hòa An ra quân lao động vệ sinh môi trường sau mưa lũ tại Thị trấn Nước Hai

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa to trên diện rộng trên địa bàn huyện đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, công trình hạ tầng, giao thông, nông nghiệp.

Theo đó, công tác khắc phục hậu quả lũ lụt sẽ triển khai chủ yếu tại xóm Nà Tẻng, Thị trấn Nước Hai. Đây là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của hoàn lưu bão số 3 gây ngập lụt và chịu thiệt hại nặng về nhà cửa, hoa màu. Tuy nước đã rút nhưng vẫn để lại một lượng lớn bùn đất, rác thải gây khó khăn cho công tác dọn vệ sinh môi trường. Cùng với bà con nhân dân, các ĐVTN đã dọn dẹp cây đổ, vệ sinh đường làng ngõ xóm, phân loại rác thải ứng đọng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực.

Những hoạt động thiết thực của ĐVTN trên địa bàn huyện góp phần giúp các hộ dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất sau lũ. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ, góp sức xây dựng quê hương./.

Nông Khuyên

Trung tâm VH Hòa An