UBND thị trấn Nước Hai tổ chức Hội nghị quản lý thuế hộ kinh doanh đối với Hội đồng tư vấn thuế năm 2024

Ngày 07 tháng 8 năm 2024 được sự nhất chí của các đồng chí lãnh đạo chi cục thuế Khu vực Hoà An- Hà Quảng, Uỷ ban nhân dân thị trấn Nước Hai tổ chức Hội nghị triển khai công tác thu ngân sách 5 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Trọng Duy chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lã Tiến Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Hoà An – Hà Quảng, Nội Thế Cánh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Hoà An – Hà Quảng, một số cán bộ công chức chi cục thuế, CBCC thị trấn Nước Hai và các thành viên Hội đồng tư vấn thuế thị trấn Nước Hai.

Đồng chí Bùi Trọng Duy, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai - Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai báo cáo kết quả công tác thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ thu ngân sách 5 tháng cuối năm 2024. Kết quả thu ngân sách đạt 6.752.479.364/2.593.600.000 đồng đạt 260,4% kế hoạch trong đó thu cân đối đạt 1.318.904.254/1.703.600.000 đồng đạt 77,41 % kế hoạch giao.

Toàn cảnh của buổi Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân ảnh hưởng đến thu ngân sách nhà nước; đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm cao trong việc tiếp tục thu ngân sách nhà nước 5 tháng cuối  năm 2024 phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu thu cân đối.

Đồng chí Lã Tiến Dũng, Chi cục trưởng chi cục thuế khu vực Hòa An – Hà Quảng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai nhấn mạnh: (1) Quán triệt sâu sắc việc triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thu ngân sách, quan tâm quản lý thu, phấn đấu hoàn thành dự toán thu được giao ở mức cao nhất để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; (2) Phát huy vai trò nêu gương, tinh thần trách nhiệm người đứng đầu gắn với kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ; (3) Phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trên tinh thần chia sẻ, đồng hành một cách nghiêm túc; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Bế Dung – Phạm Thuận