Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện - Tổ đại biểu số 01 tiếp xúc chuyên đề về “Lĩnh vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất”; sau kỳ họp thứ 10 HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 11/7/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Hòa An, tổ đại biểu số 01 đi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XX, sau kỳ họp thứ 10 HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với chuyên đề về “Lĩnh vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất” tại hội trường UBND thị trấn Nước Hai. Tổ Đại biểu HĐND huyện có đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa An; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Đại biểu HĐND huyện; đồng chí Sầm Thị Hồng Thuấn, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đại biểu HĐND huyện; đồng chí Dương Hoài Dung, Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện; Đại biểu HĐND thị trấn có đồng chí Đàm Hồng Toản, Phó chủ tịch HĐND thị trấn; Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hồng Vân, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đỗ Quang Linh, Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện; đồng chí Chu Phương Thanh, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; Dự Hội nghị có đại diện các phòng ban chuyên môn huyện: Phòng tài nguyên và Môi trường; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; đại diện Phòng kinh tế và hạ tầng; Trung tâm phát triển quỹ đất và giải phóng mặt bằng; Hạt kiểm lâm, Văn phòng HĐND và UBND huyện. Thường trực Đảng ủy, HĐNĐ, UBND, Ủy Ban MTTQ, các ban, đoàn thể, công chức chuyên môn, trạm y tế, ban công an, ban chỉ huy quân sự, đại diện các trường học thị trấn Nước Hai. Dự hội nghị có 72 cử tri đại diện cử tri xóm Bằng Hà và cử tri các xóm, Tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu HĐND huyện Hòa An đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX; thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024;  Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị trước và trong Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện. đại biểu HĐND thị trấn Nước Hai đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 HĐND thị trấn khóa XX.

Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND huyện

Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri phấn khởi trước những kết quả mà Huyện Hòa An và thị trấn Nước Hai đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời có nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện, thị trấn liên quan đến vấn đề, nhất là vấn đề đất ở nông thôn cho 19 hộ dân ở khu Khau Khỉ của xóm Bằng Hà như thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cách thức, trình tự để chuyển đổi từ đất rừng thành đất ở cho người dân; Đề nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh hạn mức đất ở cho các gia đình vì trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích cấp quá ít; sớm cấp kinh phí hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng; kinh phí đền bù đường tránh thị trấn Nước Hai cho người dân.

Cử tri xóm Bằng Hà, Thị trấn Nước Hai phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa An phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đại biểu HĐND huyện Hòa An và các phòng ban chuyên môn huyện, UBND thị trấn tiếp thu, giải trình và xem xét làm rõ các các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp chuyển tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Ủy ban MTTQ thị trấn Nước Hai