Thị trấn Nước Hai tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

Nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và ghi nhớ công lao về sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình người có công với nước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Trong ngày 25, 26/7/2024 Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, công chức thị trấn, các xóm, tổ dân phố tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình người có công. Đồng thời tổ chức các hoạt động như vệ sinh, dâng hương nhà bia ghi tên liệt sỹ tại xóm 7 Bế Triều, Phố giữa thị trấn Nước Hai.

Trên địa bàn thị trấn Nước Hai có tổng số 303 người có công và gia đình chính sách, trong đó có: 02 cán bộ Lão thành Cách mạng, 01 cán bộ giúp đỡ Cách mạng, 35 thương binh, 29 bệnh binh, 13 người nhiễm chất độc hóa học, 223 gia đình thân nhân liệt sỹ. Nhân kỷ niệm 77 ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), Đảng ủy - HĐND - UBND – UB MTTQ thị trấn tặng 242 suất quà được trích từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thị trấn (mỗi xuất quà trị giá 150.000đ); Các đoàn thể tặng 18 suất quà (mỗi xuất quà trị giá 150.000đ); Công ty Xuất nhập khẩu chi nhánh tại Hòa An tặng 15 suất quà người có công, thương binh, bệnh binh, Người nhiễm chất độc hóa học và đại diện thân nhân các gia đình Liệt sĩ.

Một số hình ảnh các đoàn đến thăm tặng quà