Tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt năm 2024

Ngày 14/8/2024, tại nhà văn hóa Phố Giữa thị trấn Nước Hai, Ban đại diện Hội Người cao tuổi và sở tài nguyên Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt cho chi Hội người cao tuổi và Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Phố Giữa, thị trấn Nước Hai. Có 54 hội viên dự tập huấn.

Đồng chí Đỗ Quang Sơn, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Sơn, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường; Ban đại diện Hội NCT huyện Hòa An; lãnh đạo thị trấn Nước Hai. Đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, bí thư chi bộ ,tổ trưởng tổ dân phố Phố Giữa thị trấn Nước Hai.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu các loại chất thải rắn, nguồn gốc phát sinh và kết quả xử lý thời gian qua; một số điều của Luật bảo vệ môi trường và Nghị định số 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; hướng dẫn thu gom, kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt; hướng dẫn kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ bằng hố ủ và chế phẩm sinh học Emuniv. Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ, hội viên người cao tuổi, thành viên Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau và người dân trong việc tuyên truyền về Luật bảo vệ môi trường. Đồng thời nâng cao hiệu quả trong hoạt động, kỹ thuật thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, giữ môi trường trong sạch ngay từ gia đình và khu dân cư, góp phần xây dựng môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho gia đình và toàn xã hội.

Hoàng Vĩnh Tuyến – Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nước Hai