Tổ chức kỷ niệm một năm thành lập câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Phố Giữa, thị trấn Nước Hai

Ngày 03/8, Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau Phố Giữa, thị trấn Nước hai, huyện Hoà An tổng kết Đề án 1336 của Trung ương Hội cao tuổi và kỷ niệm một năm thành lập câu lạc bộ. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Đỗ Quang Sơn, Trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo thị trấn Nước Hai và toàn thể hội viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Phố Giữa.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập trên cơ sở tự nguyện, có tổng số 48 thành viên, Ban chủ nhiệm có 4 người, phần lớn là hội viên người cao tuổi. CLB hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản; đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau; dân chủ, bình đẳng, quyết định trên cơ sở đồng thuận và theo đa số. Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, CLB đã xây dựng quy chế hoạt động, duy trì sinh hoạt theo đúng quy định, phân công trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, CLB đã hỗ trợ giải ngân cho 4 thành viên được vay vốn để phát triển sản xuất; tổ chức thăm ốm, gia hội viên bị hoả hoạn, viễng thân nhân hội viên với số tiền 4,6 triệu đồng. Bên cạnh đó CLB đã liên hệ với Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện Đông y Cổ truyền Hà Nội tổ chức khám chữa chữa bệnh được 19 hội viên. Các hoạt động văn hoá, thể thao CLB luôn được duy trì luyện tập.

Lãnh đạo Ban đại diện người cao tuổi tỉnh, Uỷ ban MTTQ huyện, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân thị trấn Nước Hai tặng hoa CLB

Trong thời gian tới CLB tập trung công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hỗ trợ hội viên có điều kiện khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệp với các CLB khác; quan tâm về vật chất và tinh thần cho người cao tuổi; đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, thể thao…

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại hội nghị tổng kết

Tại chương trình, các hội viên CLB đã tổ chức các tiết mục nhảy dân vũ, biểu diễn văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước trên con đường đổi mới và phát triển, tạo không khí tưng bừng, đoàn kết, vui tươi, phấn khởi cho các đại biểu tham dự. Các tiết mục biểu diễn thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng, tập luyện chuyên nghiệp, tâm huyết./..