CÔNG DÂN NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Vào hồi 15 giờ 00 phút ngày 21/4/2024 anh Dương Văn Toàn, SN: 1992, Hộ khẩu thường trú: Xóm Bản Séng, thị trấn Nước Hai, Hoà An, Cao Bằng là nhân viên cửa hàng vật liệu xây dựng Hùng lụa trên đường đi giao hàng đến xóm 1 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, Hoà An, Cao Bằng thì phát hiện và nhặt được 01 ví da màu đen. Bên trong có khoảng 5.000.000đ, 01 GPLX B2, 01 GPLX mô tô, 01 thẻ BHYT đều mang tên Hà Văn Nghiên. Sau khi nhặt được ví, anh Toàn đã đến trình báo và giao lại cho Công an thị trấn Nước Hai. Sau khi tiếp nhận, Công an thị trấn Nước Hai đã thông báo cho công dân, đến khoảng 15 giờ 45 phút cùng ngày anh Hà Văn Nghiên, SN: 1981, hộ khẩu thường trú tại Tổ 10, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng đã liên hệ Công an thị trấn để nhận lại chiếc ví đã bị mất. Sau khi kiểm tra, xác minh chính chiếc ví trên là của anh Nghiên, Công an thị trấn đã tiến hành bàn giao lại ví, giấy tờ và toàn bộ số tiền cho anh Nghiên. Việc nhặt được của rơi trả lại người mất là một nét đẹp của cuộc sống, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hi vọng trong thời gian tới, những tấm gương người tốt việc tốt như trên sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong quần chúng nhân dân./.

Nguồn tin Công an thị trấn Nước Hai