Hội Cựu chiến binh thị trấn Nước Hai tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Ngày 17-4-2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội Cựu chiến binh thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An hiện có 1.148 hội viên, sinh hoạt ở 24 chi hội. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên cựu chiến binh thị trấn Nước Hai tích cực hưởng ứng tham gia. Hội đã xây dựng và duy trì hoạt động 30 tổ liên gia tự quản và 01 mô hình chi hội tự quản về an ninh trật tự. Giới thiệu 13 hội viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 06 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Phối hợp chọn cử 62 lượt cán bộ hội viên tham gia các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật. Hiện nay, Hội đang quản lý 12 tổ tiết kiệm vay vốn với số dư trên 27 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, góp phần vào công tác giảm nghèo trên địa bàn. Năm 2020, Hội Cựu chiến binh còn 24 hộ hội viên nghèo, đến đầu năm 2024 chỉ còn 03 hộ hội viên nghèo. Nhiều hội viên đã mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hội viên cựu chiến binh đã đóng góp 114 triệu đồng, trên 1.800 ngày công làm đường giao thông và nạo vét mương phai thủy lợi. Thực hiện hoàn thành phong trào đóng góp 01 bao xi măng/hội viên cho nông thôn mới và 10 viên gạch không nung/hội viên giúp xóa nhà dột nát cho hội viên nghèo trong hai năm 2018- 2019. Quyên góp xây dựng nhà khách Cựu chiến binh Điện Biên được 1,5 triệu đồng. Tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ trị giá 6,5 triệu đồng. Công tác huy động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Đến năm 2023, quỹ hội đạt trên 234 triệu đồng, bình quân trên 200 nghìn đồng/hội viên. Qua bình xét, 5 năm qua 95% cựu chiến binh đạt gương mẫu, 95,2% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 96,7% gia đình hội viên cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa.

Hội Cựu chiến binh huyện khen thưởng hội viên có có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Giai đoạn 2024 – 2029, Hội Cựu chiến binh thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương. Phấn đấu 100% chi hội xây dựng và tổ chức thi đua đạt hiệu quả thiết thực, mỗi chi hội có 01 mô hình tiêu biểu mới/năm; hàng năm có từ 95% trở lên chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 95% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, 96% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; giảm 01 hộ nghèo/năm,…

Nhân dịp này, có 02 hội viên được Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Cựu chiến binh huyện khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Phạm Hà – Trương Hiến