Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực tế công trình thủy lợi tại xóm 9 Bế Triều, thị trấn Nước Hai
Chiều ngày 22-12-2023, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến kiểm tra thực tế công trình thủy lợi tại xóm 9 Bế Triều, thị trấn Nước Hai. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, UBND thị trấn Nước Hai.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra mương thủy lợi bà con xóm 9 Bế Triều đóng góp xây dựng.

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU ngày 25 tháng 4 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An về phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng Hòa An đổi mới và phát triển, giai đoạn 2023 – 2025, không trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, bà con nhân dân xóm 9 Bế Triều, thị trấn Nước Hai đã tự đóng góp 07 triệu đồng và 50 công lao động xây mới mương thủy lợi bị hư hỏng với chiều dài 20 mét. Với sự tham gia tích cực, nhiệt tình của bà con, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 9 Bế Triều đã đoàn kết, phát huy ý chí tự lực, tự cường theo Chỉ thị 16.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 9 Bế Triều, thị trấn Nước Hai đã đoàn kết, phát huy ý chí tự lực tự cường theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/HU, tích cực chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tu sửa, làm mới công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Mong muốn thời gian tới, cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân xóm 9 Bế Triều tiếp tục cụ thể hóa Chỉ thị số 16-CT/HU bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa; thường xuyên tổ chức ra quân nạ vét mương phai thủy lợi đảm bảo tiêu thoát nước; tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát huy nội lực, thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu ngay trên mản đất quê hương, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển.

Kiểm tra thực tế một số đoạn mương bị hư hỏng nặng.

Đồng thời chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị trấn Nước Hai báo cáo UBND huyện xem xét bố trí kinh phí kịp thời để tu sửa, cải tạo những đoạn mương bị hư hỏng đảm bảo nước tưới tiêu, phục vụ hiệu quả công tác sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân tại địa phương.

Phạm Hà