Sáng ngày 02/02 Công an thị trấn Nước Hai tổ chức chương tặng quà tết và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Nước Hai đến dự chương trình có Đ/c Bùi Trọng Duy - Chủ tịch UBND thị trấn; Đ/c thiếu tá Hoàng Văn Tú - Trưởng Công an thị trấn; các đồng chí chỉ huy CATT; các doanh nghiệp tài trợ; các tổ dân phố và các hộ dân trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn Nước Hai. Phát biểu tại chương trình, Đ/c Bùi Trọng Duy - Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC đến các hộ dân; duy trì, nhân rộng các mô hình tổ liên gia PCCC, điểm chữa cháy công cộng… Trang bị kiến thức, kỹ năng, phương tiện PCCC cho lực lượng dân quân, ban bảo vệ dân phố, tổ an ninh trật tự, an ninh xã hội. Công an thị trấn làm tốt công tác tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung liên quan đến PCCC. Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị mỗi hộ dân được tặng bình chữa cháy chủ động tìm hiểu thêm kiến thức về PCCC, sử dụng bình chữa cháy thành thạo và là hạt nhân tuyên truyền, vận động các hộ xung quanh tự trang bị bình chữa cháy, lan tỏa thành phong trào toàn dân PCCC. Trong dịp này, Công an thị trấn đã trao tặng 41 phần quà và 41 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Với tổng số tiền là 24.600.000₫ Tại chương trình, lực lượng CATT đã tuyên truyền về tác hại, hậu quả của cháy nổ; tầm quan trọng của công tác PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu. Qua đó, tiến dần đến mục tiêu: “mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 bình chữa cháy và ít nhất 01 người có kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH”, góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.