Lễ giao nhận quân năm 2024
Ngày 25-02-2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa An long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Tham dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Quân khu 1; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nông Tiến Dũng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện, các xã, thị trấn; các đơn vị nhận quân, các tân binh và đông đảo người thân, nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ giao nhận quân tại huyện Hòa An.

Năm 2024, huyện Hòa An có 106 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 85 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân đội, 21 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Năm nay, các thanh niên trúng tuyển của huyện Hòa An được giao về các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tham mưu Quân khu 1 30 thanh niên; Trung đoàn 852 Bộ CHQS tỉnh 35 thanh niên; Bộ đội Biên phòng tỉnh 20 thanh niên; Công an tỉnh 21 thanh niên, trong đó có 19 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 01 thanh niên là Đảng viên. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm nay huyện Hòa An có 106 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống và đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hòa An mong muốn các thanh niên nhập ngũ năm 2024 tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, xác định tư tưởng, nhận thức đúng đắn, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tích cực phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú. Các cơ quan, đoàn thể, địa phương và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân tạo điều kiện thuận lợi để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng quà cho các chiến sĩ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và chiến sĩ.

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và lãnh đạo huyện Hòa An tặng quà cho các đơn vị nhận quân.

Lễ giao nhận quân huyện Hòa An năm 2024 diễn ra đúng kế hoạch, trang nghiêm, an toàn, nhanh gọn, góp phần khích lệ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phạm Hà