Ủy ban nhân dân thị trấn Nước Hai tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân năm thứa nhất năm 2024
Chiều ngày 28/8/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Nước Hai tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ Dân quân năm thứ nhất năm 2024

Dự buổi Lễ có chí Bùi Trọng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai; các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc, các ban, ngành, Đoàn thể; các cán bộ Ban CHQS thị trấn, chiến sĩ dân quân mới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đại diện Ban CHQS thị trấn Nươc Hai trình bày diễn văn ôn lại truyền thống DQTV Việt Nam; công bố Quyết định Công nhận hoàn thành nghĩa vụ Dân quân 11 đồng chí; công bố quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân mới năm 2024 cho 10 đồng chí. Tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND thị trấn đã trao Quyết định kết nạp vào DQTV cho 10 cá nhân.

Đồng chí chí Bùi Trọng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai trao Quyết định kết nạp vào DQTV cho các đồng chí Dân quân mới

Đồng chí chí Bùi Trọng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Trọng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai biểu dương, chúc mừng thành tích chung của lực lượng dân quân thị trấn đã đạt được trong những năm qua và yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự thị trấn tiếp tục sâu sát nắm chắc tình hình, phối hợp với các cơ quan, bộ phận liên quan để bàn giao dân quân mới tham gia huấn luyện dân quân năm thứ nhất theo đúng kế hoạch của cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quốc phòng quân sự; tuyên truyền, giáo dục cho các đồng chí Dân quân nắm chắc kiến thức về chính trị, quân sự, tham mưu lãnh đạo Đảng ủy, UBND tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, huấn luyện, diễn tập do các cấp tổ chức; thường xuyên đảm bảo vũ khí, trang bị đầy đủ, an toàn, duy trì các hoạt động của lực lượng Dân quân, xây dựng lực lượng dân quân tại địa phương ngày càng lớn mạnh, thể hiện là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tiềm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường, phòng thủ dân sự và tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, xây dựng và phát triển KT – XH, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự toàn xã hội tại địa phương.

Đối với các đồng chí Dân quân mới quán triệt, ghi nhớ và thực hiện tốt các nhiệm vụ của lực lượng Dân quân tự vệ; tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh của người chỉ huy; gìn giữ và phát huy truyền thống DQTV Việt Nam, truyền thống của quê hương, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó; chấp hành tốt pháp luật, kỷ luật quân đội, tham gia huấn luyện đầy đủ khi được triệu tập.

Ngô Trọng Kiên