Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024
Tối ngày 02-3-2024, tại sân vận động huyện đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là giữ gìn cốt cách dân tộc”.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hồng Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Huy Cương, Chủ tịch Công đoàn Nhà hát Chèo Việt Nam; lãnh đạo Công ty TNHH Việt Hoàng Huy; lãnh đạo huyện Ba Bể, huyện Na Rì (tỉnh Bắc Cạn); các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; các đồng chí thành viên Ban tổ chức lễ hội; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tiết mục văn nghệ của Đoàn nghệ thuật tỉnh Cao Bằng.

Tại chương trình, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Chèo Việt Nam và đội văn nghệ quần chúng huyện Hòa An đã biểu diễn gần 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới từng ngày, vẻ đẹp non nước Cao Bằng, khát vọng phát triển xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc,… Chương trình là sự hòa quyện đặc sắc giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống, các di sản văn hóa của cha ông từ hát then đàn tính, độc tấu sáo Mông, hát chèo, hát văn được dàn dựng công phu, vừa giàu tính truyền thống vừa kết hợp hài hòa những sắc thái văn hóa đương đại tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thu hút sự theo dõi, cổ vũ, động viên của các đại biểu, bà con nhân dân và du khách.

Tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn.

Sau các tiết mục văn nghệ là màn đốt lửa trại sôi động và bắn pháo hoa rực rỡ sắc chào mừng Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024.

Màn bắn pháo hoa và đốt lửa trại.

Phạm Hà