Bế giảng lớp sửa chữa điện dân dụng tại xóm 8 Bế Triều, thị trấn Nước Hai
Ngày 28-11-2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hoà An tổ chức bế giảng lớp sửa chữa điện dân dụng cho 24 học viên xóm 8 Bế Triều, thị trấn Nước Hai.

Lãnh đạo Trung tâm GDNN- GDTX huyện trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho học viên.

Trong thời gian 3 tháng (từ ngày 26/8/2023 - 26/11/2023) các học viên đã được học tập các nội dung kiến thức về: kỹ thuật cơ sở; sử dụng dụng cụ; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; sửa chữa thiết bị điện gia dụng; lắp đặt điện cho máy sản xuất.  Đồng thời được thực hành các nội dung được học.

Lãnh đạo UBND thị trấn Nước Hai trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Kết thúc lớp học, 100% học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, trong đó 03 học viên xếp loại giỏi, chiến 12,5%; 20 học viên xếp loại khá, chiếm 83,3%; 01 học viên xếp loại trung bình khá, chiếm 4,2%.

Thông qua lớp học nhằm giúp cho người dân xóm 8 Bế Triều, thị trấn Nước Hai nắm được những kiến thức quy trình kỹ thuật để vận dụng vào quá trình sử dụng điện an toàn tại gia đình, có thể xin việc làm, góp phần phát triển kinh tế gia đình ổn định, nâng cao chất lượng nguồn lao động ở nông thôn.

Phạm Hà - Nông Khuyên