ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN NƯỚC HAI TỔ CHỨC LỄ BẾ MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM 2024

Chiều ngày 10/6/2024, Ủy ban nhân dân thị trấn Nước Hai tổ chức Lễ bế mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2024.Dự buổi bế mạc có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Trung tá Lê Văn Điển, Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa An; đồng chí Bùi Trọng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể; các cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động thị trấn.

Sau 12 ngày huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ Trung đội dân quân cơ động thị trấn được huấn luyện, trang bị các kiến thức về: giáo dục chính trị, pháp luật, quân sự chung, kỹ thuật, chiến thuật, kỹ thuật đánh bắt địch..., mặc dù huấn luyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, mưa nhiều nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm lực lượng dân quân cơ động đã hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện theo đúng kế hoạch.

Qua kiểm tra, đánh giá kết thúc huấn luyện, 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật.

Kết quả kiểm tra các môn:

- Giáo dục chính trị: 75% đạt khá, giỏi

- Kỹ thuật vật cản, kỹ thuật chiến đấu bộ binh: 100% đạt yêu cầu trở lên.

- Kiểm tra bắn đạn thật: 75% đạt yêu cầu trở lên. Đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lê Văn Điển chúc mừng thành tích chung của lực lượng dân quân cơ động thị trấn đạt được sau thời gian huấn luyện và biểu dương Ban tổ chức huấn luyện đã tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch đề ra, đạt kết quả và bảo đảm an toàn mọi mặt và đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động tiếp tục nghiên cứu, học tập, nắm chắc các kiến thức cơ bản đã được học; sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị được biên chế, nâng cao khả sẵn sàng chiến đấu; chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của chính quyền; tuân thủ hiến pháp và pháp luật; kỷ luật quân đội; nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ Đảng, chính quyền, tài sản và tính mạng của nhân dân; thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo với cấp trên, các lực lượng chức năng khi có các vấn đề liên quan đến an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội xảy ra trên địa bàn để có biện pháp chỉ đạo, xử lý hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Trung tá Lê Văn Điển, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi bế mạc, lãnh đạo UBND thị trấn đã trao tặng giấy khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện.

Đồng chí Bùi Trọng Duy, Chủ tịch UBND thị trấn trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt  huấn luyện.

Ngô Trọng kiên - Chỉ Huy trưởng Quân sự